Sức Khỏe - Gia Đình
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới là gì

Go down

Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới là gì Empty Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới là gì

Post by dongyandong Tue Mar 14, 2023 10:12 am

Giãn tĩnh mạch sâu là một tình trạng khi các van trong tĩnh mạch sâu của chi dưới không hoạt động đúng cách, dẫn đến sự tràn dịch và mất khả năng lưu thông máu trở lại tim. Khi các van bị hư hỏng, máu sẽ bị lưu lại trong tĩnh mạch, gây sưng, đau và khó chịu ở chân và bàn chân.
Theo bác sĩ phòng khám đông y An Đông cho biết: Nếu không được điều trị kịp thời, giãn tĩnh mạch sâu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm viêm tĩnh mạch sâu, loét tĩnh mạch và phù chân. Việc giữ cho chân được nâng cao thường được khuyến khích để giúp giảm sưng và khó chịu.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch sâu chi dưới

Triệu chứng của giãn tĩnh mạch sâu chi dưới bao gồm:
Sưng và đau: Bàn chân và chân thường sưng và đau khi bạn đứng hoặc ngồi trong thời gian dài. Sự sưng có thể xuất hiện vào buổi tối và giảm đi vào buổi sáng.
Tình trạng da thay đổi: Da ở chân và bàn chân có thể trở nên khô và ngứa. Ngoài ra, da có thể trở nên nổi, sần sùi, thâm đen hoặc có vết lở loét.
Mệt mỏi và khó chịu: Cảm giác mệt mỏi và khó chịu ở chân và bàn chân thường xuyên xuất hiện, đặc biệt khi bạn đứng hoặc ngồi trong thời gian dài.
Chuột rút: Một số người có thể bị chuột rút hoặc cảm giác tê ở chân và bàn chân.
Nổi các tia máu: Các tia máu có thể xuất hiện ở chân và bàn chân.

Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch sâu chi dưới có thể gây ra những nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời và hiệu quả. Một số nguy hiểm của giãn tĩnh mạch sâu chi dưới bao gồm:
Viêm tĩnh mạch sâu: Nếu không được chữa trị kịp thời, giãn tĩnh mạch sâu có thể gây ra viêm tĩnh mạch sâu, một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.
Phù chân và phù chân trên: Giãn tĩnh mạch sâu có thể gây ra phù chân và phù chân trên, khi máu bị lưu lại trong các mạch máu.
Loét tĩnh mạch: Nếu bị tổn thương nặng, tĩnh mạch sâu có thể dẫn đến loét tĩnh mạch, một vết loét mà khó để chữa trị và có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Tăng nguy cơ đột quỵ: Giãn tĩnh mạch sâu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, vì máu có thể lưu lại ở chân và bàn chân, gây ra sự phát triển của cục máu đông và tăng nguy cơ đột quỵ.

Xem thêm:

Cách chữa suy giãn tĩnh mạch dứt điểm không cần phẫu thuật>> https://dongyandong.vn/chua-suy-gian-tinh-mach-bang-dong-y/

Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch là bao nhiêu>> https://dongyandong.vn/chi-phi-dieu-tri-suy-gian-tinh-mach/

Bệnh viện nào chữa suy giãn tĩnh mạch tốt nhất>> https://dongyandong.vn/benh-vien-nao-chua-gian-tinh-mach-tot-nhat/

8 Cách chữa suy giãn tĩnh mạch đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết>> https://dongyandong.vn/cach-chua-suy-gian-tinh-mach-tai-nha/


Do đó, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc nguy cơ nào liên quan đến giãn tĩnh mạch sâu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.
Các phương pháp điều trị bao gồm đeo tất y khoa ép cơ và các loại thuốc giảm đau và giảm viêm. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ tĩnh mạch bị tổn thương.
dongyandong
dongyandong

Posts : 96
Join date : 2021-04-15
Age : 44
Location : Hồ Chí mInh

https://chuahetsui.com/

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum